கரிசலாங்கண்ணி
வேறு பெயர்கள்:
வேறு பெயர்கள்:
கரிசலாங்கண்ணி
கல்லீரல்
மண்ணீரல்
நுரையீரல்
சிறுநீரகம்
உறுப்புகளில் உள்ள கெட்ட நீர்களை அகற்றும்.
பாண்டு ,சோகை தீர
கரிசாலை இலையை சிறிது மிளகுடன் கூட்டி அரைத்து தினமும் இருவேளை சுண்டைக்காய் அளவு சாப்பிட்டு வந்தால்
பாண்டு ,சோகை தீரும்.
கரிசலாங்கண்ணி இலையை மிளகுடன் அரைத்து சிறு சிறு உருண்டைகள் செய்து ஒரு தேனில் போட்டு வெயிலில் வைத்து தினமும் ஒரு உருண்டை வீதமும் சாப்பிட்டு வர சோகை பாண்டு (அனீமிக்)
தீர்ந்து இரத்தம் ஊறும்.
இரத்தத்தில் இரும்பு சத்தை அதிகரிக்கும் தன்மை கொண்டது .இந்த காயகல்ப மூலிகையான
கரிசாலை.
கரிசலாங்கண்ணி சாறு
நல்லெண்ணெய்
சம அளவு
சேர்த்து காய்ச்சி ஒரு தேக்கரண்டி வீதம் நான்கு தினமும் சாப்பிட்டு வர காசநோய் குணமாகும். இந்த
கரிசாலை தைலத்தை
தலைக்கு காய்ச்சி பூசி வந்தால் உடல் வெப்பம் கண்ணெரிச்சல் கண் நோய்கள் நீங்கும்.
கரிசாலை இலையுடன்
மிளகு
சேர்த்து
நல்லெண்ணை போட்டு காய்ச்சி தலை முழுகி வரலாம்.
காமாலை நோய் நீங்கும்.
மஞ்சள் கரிசாலை இலையை உலர்த்தி சூரணம் செய்து வேளைக்கு இரண்டு சிட்டிகை தேனில் அல்லது நெய் / வெந்நீர் சாப்பிட்டு வந்தால் இரத்தம் விருத்தியாகும்.
கருத்துகள் இல்லை:
கருத்துரையிடுக